Liên hiệp khoa học địa chất, môi trường và địa vật lý

THE UNION OF SCIENCE GEOLOGY, ENVIRONMENTAL AND GEOPHYSICS

785/12 Nguyễn Kiệm, Phường 3 , Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84926.488.488

th.usgeg@gmail.com - khtraidat@usgeg.vn

ĐO ĐỊA CHẤN TRONG LỖ KHOAN VÀ ĐO ĐIỆN TRỞ SUẤT ĐẤT- DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH GIAI ĐOẠN 1. HUYỆN LONG THÀNH, TỈNH ĐỒNG NAI.

Công tác đo Địa Vật Lý được USGEG thực hiện tại Dự án thành phần 3- Các công trình thiết yếu trong Cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, với 2 Phương pháp đo đã được thực hiện bao gồm:

1.Phương pháp Đo địa chấn trong lỗ khoan:

Thí nghiệm này được thực hiện theo Tiêu chuẩn ASTMD7400/D7400M – 19– Standard Test Methods for Downhole Seismic Testing”. Nhàm cung cấp cung cấp cho nhà thiết kế các thông tin liên quan đến vận tốc truyền sóng địa chấn của các lớp đất và đá dọc theo thành lỗ khoan. Từ đó là cơ sở tính toán các tham số đàn hồi địa kỹ thuật quan trọng như tỷ số Poisson, mô đun cắt, mô đun khối và mô đun Young. Phục vụ cho công tác thiết kế nền móng thi công.

 

2. Phương pháp đo điện trở suất của đất:

Công tác đo Điện trở suất đất  được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM G57 – 2012 “Standard Guide for Field Measurement of Soil Resistivity Using the Wenner Four-Electrode Method”.

 

Liên hiệp khoa học địa chất, môi trường và địa vật lý

Chức năng chính của liên hiệp là nghiên cứu triển khai, ứng dụng và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực Địa chất, Địa vật lý, Địa lý, Điện tử, Tài nguyên, Môi trường, Xây dựng, Giao thông, Năng lượng, Thủy điện, Thủy lợi, Công nghệ khoáng, Đá quý và Đá bán quý…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 785/12 Nguyễn Kiệm, Phường 3 , Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn phòng: 7 Hồ Thị Tư, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. HCM, VN
  • Hotline: +84926.488.488
  • +84926.488.488 th.usgeg@gmail.com - khtraidat@usgeg.vn

Nhận thông tin tư vấn