Liên hiệp khoa học địa chất, môi trường và địa vật lý

THE UNION OF SCIENCE GEOLOGY, ENVIRONMENTAL AND GEOPHYSICS

785/12 Nguyễn Kiệm, Phường 3 , Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84926.488.488

th.usgeg@gmail.com - khtraidat@usgeg.vn

Tập đoàn AES đầu tư vào giải pháp giúp tăng nhanh sản lượng điện mặt trời

Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) vừa công bố khoản đầu tư chiến lược vào 5B – một công ty công nghệ về năng lượng mặt trời có trụ sở tại Sydney, Australia. AES và 5B sẽ hỗ trợ khách hàng thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời.

Đầu tư chiến lược của AES vào 5B cho phép triển khai dự án năng lượng mặt trời nhanh gấp 3 lần với sản lượng gấp 2 trên cùng một diện tích. Thiết kế mang tính cách mạng MAVERICK của 5B cho phép khách hàng lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời với tốc độ nhanh gấp 3 lần trong khi cung cấp mức sản lượng lên đến gấp 2 lần so với các nhà máy điện mặt trời truyền thống.

Thiết kế MAVERICK của 5B cho phép các công ty thực hiện quá trình chuyển đổi đó nhanh hơn trong khi sử dụng diện tích đất ít hơn. MAVERICK là một giải pháp thiết kế các tấm pin mặt trời được lắp đặt, kết nối sẵn, gấp gọn lại sau đó vận chuyển đến địa điểm dự án và rải ra. Cách tiếp cận của 5B hợp lý hóa quy trình kỹ thuật, mua sắm và thi công cho các dự án điện mặt trời trên mặt đất. MAVERICK cũng giúp loại bỏ các rào cản phổ biến khi triển khai các dự án năng lượng mặt trời như đòi hỏi diện tích đất lớn và việc khoan vào lòng đất trong quá trình lắp đặt do đó, giúp năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở nhiều nơi, đồng thời giúp cho việc di chuyển vật tư trong một số các công trình trở nên dễ dàng, linh hoạt hơn.

Cụm dự án nhà máy điện gió AMI AC Đắk Lắk do Công ty TNHH MTV AMI AC Renewables Đắk Lắk  đề xuất xây dựng. Cum dự án có công suất 202,5 MW tại huyện Cư M’gar gồm hai nhà máy. Cụ thể, Nhà máy AMI AC Đắk Lắk 1 gồm 22 tuabin với tổng công suất 99 MW, sản lượng điện dự kiến hơn 326 triệu kWh, vốn đầu tư 3.758 tỷ đồng. Nhà máy AMI AC Đắk Lắk 2 gồm 23 tuabin với công suất 103,5 MW, sản lượng điện 341 triệu kWh, vốn đầu tư gần 3.985 tỷ đồng. Hai nhà máy này sẽ sử dụng hơn 130 ha đất tại các xã: Ea H’ding, Ea Kpam, Ea Tul, Ea Tar và Cư Dliê Mnông. Dự kiến, cụm dự án sẽ được hoàn thành, đưa vận hành vào tháng 2/2022, được đấu nối vào đường dây 220 kV Krông Búk – Thủy điện Sêrêpốk 4.

Ngày 25/6/2020, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 795/TTg-CN về việc bổ sung danh mục các dự án điện gió và lưới điện đấu nối vào Quy hoạch phát triển điện VII điều chỉnh. Trong đó, Đắk Lắk có 6 dự án điện gió được bổ sung vào quy hoạch với tổng công suất dự kiến 657 MW.

Đến nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương xem xét bổ sung quy hoạch phát triển điện lực 41 dự án điện gió với tổng công suất 3.700 MW do 27 nhà đầu tư đề xuất.

Nguồn báo năng lượng sạch Việt Nam. Đăng tin thứ ba, 4/8/2020 | 10:44 GMT+7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hiệp khoa học địa chất, môi trường và địa vật lý

Chức năng chính của liên hiệp là nghiên cứu triển khai, ứng dụng và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực Địa chất, Địa vật lý, Địa lý, Điện tử, Tài nguyên, Môi trường, Xây dựng, Giao thông, Năng lượng, Thủy điện, Thủy lợi, Công nghệ khoáng, Đá quý và Đá bán quý…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 785/12 Nguyễn Kiệm, Phường 3 , Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn phòng: 7 Hồ Thị Tư, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. HCM, VN
  • Hotline: +84926.488.488
  • +84926.488.488 th.usgeg@gmail.com - khtraidat@usgeg.vn

Nhận thông tin tư vấn